Thông tin từ bạn đọc

Tháng 9-2011, ông Chống phát hiện ông T. (xã Điềm Hy, huyện Châu Thành) đến canh tác trên lô đất 4.972 m2 trong diện tích đất của mình. Theo ông T., đất đó ông mua của ông N. đã có giấy đỏ cấp năm 1997.

Ông Chống khiếu nại thì được Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tân Phước cho biết việc cấp giấy đỏ cho ông N. là đúng quy định nên ông N. có quyền sang nhượng. Trong khi đó, giấy đỏ của ông Chống không ghi số thửa và số tờ bản đồ.

Theo ông Nguyễn Văn Lữ, Trưởng phòng TN&MT huyện Tân Phước, trước đây khu vực huyện Tân Phước là vùng khai hoang. Do vậy trong một thời gian dài công tác kiểm tra đo đạc, cấp giấy đỏ cho người dân có nhiều thiếu sót, trùng lắp như trường hợp đất của ông Chống. Hiện tại, phòng đang tiến hành rà soát hiện trạng quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện để tham mưu cho UBND huyện giải pháp khắc phục. HÙNG ANH

Bày hàng trên vỉa hè. Bạn đọc tên T., số điện thoại 012686… phản ánh tại đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp (TP.HCM) có một số cửa hàng bán giường, nệm bày hàng hóa trên vỉa hè làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người đi bộ (ảnh).

Thông tin từ bạn đọc ảnh 1

Ông Phạm Tấn Rạng, Chủ tịch UBND phường 14 (quận Gò Vấp), cho biết phường đã cử lực lượng xuống kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không được bày hàng hóa ra vỉa hè. Nếu hộ nào vẫn còn tái phạm thì phường sẽ xử phạt hành chính. VÕ HÀ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm