Thông tin từ bạn đọc

Đại diện Phòng GD&ĐT quận 3 cho biết: Hiện nay khối mầm non trên địa bàn đã nhận hết trợ cấp, chỉ còn lại hai khối tiểu học và THCS chưa được nhận. Lý do là phòng phải thẩm định kỹ để tránh bỏ sót cộng với việc người phụ trách công việc này vừa mới chuyển về nên xử lý chưa thật nhuần nhuyễn. Chậm nhất là đến hết tháng 4, UBND quận 3 sẽ ký xong quyết định phụ cấp thâm niên đối với giáo viên ở hai khối nêu trên và khi đó thì các giáo viên có thể lãnh tiền. MINH QUÝ

Phường chỉ hòa giải. Bạn đọc Phan Ngọc Bích (124/8 Lê Thị Bạch Cát, phường 13, quận 11, TP.HCM) thắc mắc: “Vừa qua, căn nhà kế cận nhà tôi khi xây dựng mới đã làm lún nứt bức tường riêng của nhà tôi. Thanh tra xây dựng phường đã xuống lập biên bản nhưng đến nay hộ này vẫn tiếp tục thi công và chưa bồi thường cho gia đình tôi”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Phó Chủ tịch UBND phường 13 (quận 11), cho biết: “Căn nhà kế bên nhà bà Bích xây dựng có giấy phép do UBND quận cấp vào tháng 11-2012. Bức tường giữa hai nhà có hiện tượng chồng lấn (giấy chủ quyền ghi là tường riêng của bà Bích nhưng trên thực tế lại nằm trên diện tích đất của nhà đang xây dựng). Trong việc bức tường giáp ranh giữa hai nhà bị nứt trong quá trình hộ kế bên thi công, phường đã hai lần mời hai hộ lên hòa giải về việc bồi thường nhưng không thành. Do vậy, bà Bích có thể khởi kiện ra tòa án để được xem xét, giải quyết”. NHƯ NGHĨA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.