Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc đất đai cho Đà Nẵng

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5079 về việc thực hiện ý kiến của Thường trực Ban Bí thư trong chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng.

Cụ thể, Văn phòng Trung ương Đảng có Văn bản số 131 ngày 29-5-2020 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư trong chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Trong đó, đề nghị các bộ, ngành ở Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng gặp nhiều vướng mắc liên quan xử lý sai phạm đất. Ảnh: TẤN VIỆT

Về vấn đề này, Thủ tướng giao các bộ, cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn TP Đà Nẵng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

“Tháo gỡ khó khăn cho TP Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, các kết luật thanh tra liên quan đến các tài sản và trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 2852 ngày 2-11-2012 của Thanh tra Chính phủ” - công văn nêu.

Thủ tướng cũng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP Đà Nẵng tại khu vực Nam núi Hải Vân và hòn Sơn Trà con do lịch sử để lại.

Như PLO đã thông tin, ngày 23-5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ TP từ đầu nhiệm kỳ.

Tại buổi làm việc, Thành ủy Đà Nẵng kiến nghị Trung ương xem xét tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thi hành bản án liên quan sân vận động Chi Lăng, sớm công bố kết luận thanh tra Khu đô thị quốc tế Đa Phước…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm