Thủ tướng khánh thành Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ cắt băng khánh thành nhà máy 
Nhiệt điện Vũng Áng 1. Ảnh: TTXVN 

Theo trang web Chính phủ, nhà máy có công suất 1.200 MW (2 x 600 MW) đã đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 từ ngày 31-12-2014 và tổ máy số 2 từ ngày 12-5, đến nay đã cung cấp cho hệ thống điện quốc gia trên 3 tỉ kWh. Đây là nhà máy điện chạy bằng than (chủ yếu là loại than rất khó sử dụng của Việt Nam), có tổ máy phát công suất lớn nhất hiện nay và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Thủ tướng nhấn mạnh sự thành công của dự án đã đánh dấu thêm một bước trưởng thành của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động Việt Nam, đồng thời khẳng định tất cả dự án nhiệt điện, thủy điện hiện nay Việt Nam đều có thể làm được.

Thủ tướng cũng lưu ý Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện còn bốn dự án điện lớn đang phải thực hiện, do vậy cần hết sức quan tâm, lấy tổng thầu là những đơn vị trong nước tham gia; các dự án thực hiện tỉ lệ nội địa của dự án sau phải cao hơn dự án trước; chất lượng kỹ thuật phải đảm bảo tốt hơn.

Trong sáng 17-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm các hợp phần dự án của Tập đoàn Formosa (Đài Loan), dự lễ khánh thành tổ máy đốt than số 1 - Nhà máy điện của Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng...

GH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm