Thủ tướng: 'Không để người dân màn trời chiếu đất'

Chiều 21-12, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến nhân dân các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tỉnh Bình Định - nơi chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.

Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị huy động tổng lực khắc phục hậu quả mưa lũ. Trước mắt cần xử lý ngay môi trường, đảm bảo nước sinh hoạt, sức khỏe cho nhân dân. Thủ tướng đặc biệt lưu ý chính quyền địa phương phải dựng ngay nhà của người dân bị sập đổ, hỗ trợ cần thiết về tiền, nhân lực cho người dân sửa chữa nhà cửa.

“Tôi đề nghị tỉnh ra một chỉ thị hay thông báo yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức liên quan hỗ trợ người dân những vùng trọng điểm thiệt hại, đừng để người dân màn trời chiếu đất trong lúc khó khăn này” - Thủ tướng nhấn mạnh.

thủ tướng nguyễn xuân phúc

Thủ tướng thăm hỏi, động viên người dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Ảnh: HT

Thủ tướng cũng chỉ đạo lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương phải có chương trình khắc phục lũ lụt ở miền Trung với chương trình hành động cụ thể. Đồng thời đồng ý với đề xuất của Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với các bộ xây dựng chương trình phòng, chống thiên tai ở miền Trung. Trước mắt cấp 80 tỉ đồng và 2.000 tấn gạo để trợ giúp cho Bình Định khắc phục khẩn cấp hậu quả sau mưa lũ. 

Đối với đề xuất miễn học phí học kỳ 2 cho học sinh tỉnh Bình Định, Thủ tướng đồng ý về chủ trương và giao Bộ GD&ĐT nghiên cứu, đề xuất cụ thể. Thủ tướng cũng ghi nhận nhiều kiến nghị khác của tỉnh Bình Định về khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát một số vùng bị thiệt hại nặng do lũ tại các huyện Phù Mỹ, Tuy Phước (Bình Định); đến thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.