Thủ tướng nghi vấn có tiêu cực trong cấp slot bay, Bộ GTVT vào cuộc

(PLO)-  “Slot ở các sân bay hiện nay có tiêu cực. Tôi nói thẳng, tranh nhau slot, có hãng toàn được bay giờ tốt, có hãng không được”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong điều phối giờ cất hạ cánh (slot) tại các sân bay.

Cạnh đó, nhà chức trách hàng không phải kịp thời rà soát, phát hiện những bất cập về cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật để khắc phục, kiến nghị khắc phục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều phối slot (nếu có). Nghiên cứu đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong điều phối slot đảm bảo công khai, minh bạch.

Cục Hàng không Việt Nam tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, công tác điều phối và thực hiện slot. Chấn chỉnh kịp thời tình trạng chậm hủy, chuyến, thực hiện không đúng slot, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo thẩm quyền. Đặc biệt, các dịp cao điểm Tết Nguyên đán và giai đoạn cao điểm hè phải tránh tình trạng ùn ứ hành khách tại các cảng hàng không, sân bay.

Bộ GTVT giao Thanh tra bộ vào cuộc xác minh việc cấp slot các sân bay. Ảnh: V.LONG

Bộ GTVT giao Thanh tra bộ vào cuộc xác minh việc cấp slot các sân bay. Ảnh: V.LONG

Hội đồng Slot thuộc Cục Hàng không Việt Nam được giao nâng cao vai trò, trách nhiệm của thành viên trong xem xét, có ý kiến về các nội dung thuộc thẩm quyền nhằm đảm bảo tham mưu, giúp việc cho Cục Hàng không Việt Nam điều phối slot công khai, minh bạch.

Bộ GTVT giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm tổ chức đoàn kiểm tra việc điều phối slot tại Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan có liên quan; báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện.

Trước đó, tại buổi tổng kết ngành giao thông vào ngày 13-1, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phòng, tránh tiêu cực trong điều hành vận tải, trong đó có lĩnh vực hàng không. "Slot ở các sân bay hiện nay có tiêu cực. Tôi nói thẳng, tranh nhau slot, tại sao có hãng toàn được bay giờ tốt, tại sao có hãng không được, tại sao chỉ ưu tiên một số hãng, có hãng không được ưu tiên”- Thủ tướng đặt nghi vấn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.