Thủ tướng: Xử lý dứt điểm 'cò đặc sản' lộng hành

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò đặc sản” lộng hành.

Qua đó nhằm bảo vệ an ninh trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu cho du lịch Đà Lạt.

Trước đó vào đầu tháng 6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất thủ tục ra quyết định xử lý đối với một chủ cơ sở mứt, vườn dâu đặc sản Đà Lạt. Nguyên nhân do cơ sở này đã đánh một du khách ở Đồng Nai vì khách không mua nước cốt dâu.

Thủ tướng: Xử lý dứt điểm 'cò đặc sản' lộng hành ảnh 1

Một góc chợ đêm Đà Lạt. Ảnh minh họa

Nhiều du khách phản ánh thời gian qua tại một số địa điểm du lịch ở Đà Lạt như Khu du lịch đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình Yêu, Vườn hoa thành phố… có tình trạng cò chào bán các đặc sản Đà Lạt hoặc ép khách mua hàng rồi mới được đi tham quan.

Chính vì thế hình ảnh một Đà Lạt thân thiện đã trở nên xa lạ khi tình trạng "cò" du lịch ngày một nhiều, luôn chèo kéo, thậm chí hành hung du khách.

Trước vấn nạn này, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn chỉ đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra xử lý dứt điểm nạn "cò" du lịch trên địa bàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.