Thư xin... bịnh!

Tui là Sáu Phẻ, một người trồng cà phê ở Đắk Lắk. Từ hôm qua tới nay tui buồn không sao tả xiết. Không phải vì cà phê rớt giá, cũng chẳng phải bị doanh nghiệp bao tiêu xù tiền. Mà tui buồn vì thấy mình vô cùng có lỗi với các y, bác sĩ ở xứ Tây Nguyên này.

Chắc chủ quán Cà Phê Sáng sẽ hỏi tại sao. Tui nói luôn là vì cả năm nay nhà tui chẳng ai bị bịnh cả, từ cha mẹ tui đến con cái, dâu rể, cháu chắt đều phẻ re như con bò kéo xe. Có lẽ vì tụi tui sống ở nơi không khí mát mẻ, trong lành, ít ăn thực phẩm bẩn, lại là dân lao động chưn tay nên sức phẻ mới ngon lành như thế. Mà không chỉ gia đình tui, cả xóm tui, cả xã tui đa phần bà con đều vậy cả. Thế mới chán, mới tệ hại chớ!

Bởi vậy hôm qua, khi nghe cái ông trưởng phòng của Sở Tài chính tỉnh nhà trả lời báo chí rằng chuyện 14 nhà thương của tỉnh cạn tiền trả lương cho cán bộ, y, bác sĩ là do ngừ dân ở đây ít ốm (ý là bịnh đó), lòng tui xốn xang vô cùng.

Trời quơi, té ra cái sức phẻ của mình, cái sự không bị bịnh của mình là nguyên nhân khiến các “từ mẫu” lâm vào cảnh khó khăn vì không được lĩnh lương! Trời quơi, vậy té ra tất cả là lỗi do tui, do gia đình tui và do cả bà con ở xứ Ban Mê này không chịu bịnh nên nhà thương mới hết tiền!

Lỗi tại tui! Lỗi tại tui!

Thay mặt bà con xứ cà phê, tui xin hứa từ đây đến tết thể nào tụi tui cũng phải sắp xếp công chiện ngã lăn ra bịnh dăm phát đặng người ta có nguồn thu, đặng có cái mà trả lương cho các “từ mẫu”. Xin hứa! Xin hứa!

Sáu Phẻ và bà con kính thơ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.