Thừa Thiên - Huế phát công điện hỏa tốc ứng phó bão số 5

0:00 / 0:00
0:00

Chiều tối 9-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương về triển khai ứng phó bão số 5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế có phương án đảm bảo an toàn cho các tàu hàng hải, neo đậu an toàn tại các cảng Thuận An, Chân Mây, tránh va trôi.

Thừa Thiên - Huế phát công điện hỏa tốc ứng phó bão số 5 ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, kêu gọi các tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn trước bão số 5. 

UBND các huyện thị xã và TP Huế triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là phương án sơ tán đảm bảo an toàn theo phương châm "4 tại chỗ" trường hợp xảy ra bão, mưa, lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly.

Khẩn trương gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, cơ sở giáo dục, trường học, y tế, các chốt trạm y tế, công sở, các khu công nghiệp; cắt tỉa cây xanh; đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, cơ sở hạ tầng trong điều kiện gió bão mạnh... Chú ý các điều kiện an toàn, phòng chống tai nạn thương tích khi gia cố nhà ở, các công trình.

Rà soát, có phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực trọng điểm. Các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

Thừa Thiên - Huế phát công điện hỏa tốc ứng phó bão số 5 ảnh 2

Ông Lê Trường Lưu, Bí thủ tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đi kiểm tra về công tác phòng chống bão vào chiều 8-9.

Các phòng ban chức năng, các địa phương rà soát các đối tượng dễ bị tổn thương: Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão vào.

Sở Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức dự trữ đầy đủ thuốc chữa bệnh, hóa chất xử lý môi trường, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cấp cứu; Hướng dẫn các địa phương đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly.

Công điện còn yêu cầu các sở, ban ngành, các cơ quan chuyên môn đảm bảo các công tác phòng chống cơn bão số 5 an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.