Thuê người chưa thành niên tạt sơn quán cà phê người khác

Ngày 27-1, TAND quận 7, TP.HCM tuyên phạt Bùi Thị Nhinh (46 tuổi, ngụ quận 7) chín tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn với chị H., Nhinh nảy sinh ý định tạt sơn vào quán cà phê nhà chị này để dằn mặt.

Thuê người chưa thành niên tạt sơn quán cà phê người khác ảnh 1
Bị cáo Nhinh đứng nghe tuyên án. Ảnh: H.Y

Ngày 17-8-2019, Nhinh xúi giục hai nhân viên phục vụ tại quán cà phê của mình tạt sơn vào quán chị H. Nhinh đưa cho hai nhân viên này 500.000 đồng gồm 300.000 tiền công dọn dẹp và 200.000 để mua chất bẩn.

Sau đó, hai em dùng tiền Nhinh đưa đi mua sơn đỏ và mắm tôm trộn lẫn 2 loại với nhau. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, cả hai đi xe máy đến trước quán cà phê của chị H, đường số 79, phường Tân Quy, quận 7 rồi tạt liên tiếp chất bẩn vào bên trong.

Theo kết luận giám định, việc làm trên gây thiệt hại tài sản là hơn 28 triệu đồng.

Cơ quan tố tụng xác định Nhinh có vai trò chủ mưu trong vụ án này. Với những người thực hiện việc phạm tội đều chưa đủ 16 tuổi, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên công an không xử lý hình sự.

Tại tòa, chị H. cho rằng do chị mở quán cà phê sau quán của Nhinh nên bị cáo bực tức dẫn đến mâu thuẫn. Trước đó, Nhinh đã sang từng sang nhà chị ném trứng, đập phá đồ đạc.

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

(PLO)- Tìm ra điểm nghẽn của pháp luật, từ đó đưa ra lời giải đúng đắn cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế thời gian qua là bài toán không dễ dàng nhưng phải làm và làm gấp rút để tạo hành lang pháp lý an toàn cho các BV, nhằm bảo vệ những người làm đúng bằng cái tâm trong sáng.