Thượng đế cũng… về vườn

- Ủa, có chuyện vui gì mà cất cao giọng ngâm thế chồng? - chị Ba thắc mắc.

- Hi, là thằng Tèo viết truyện châm biếm bằng thơ, có đoạn một doanh nghiệp băn khoăn nên tặng xe cho cơ quan nhà nước để thả neo mối quan hệ không.

- Tưởng tượng phong phú dữ, đến ông trời nó cũng gán cho câu trả lời sặc mùi cơ hội.

- Không, là thượng đế nói kháy, vì trước đó đã dùng mắt thần để soi và biết tay doanh nhân này đi lên bằng đầu gối cùng các mối dây nhợ. Nếu hắn lập nghiệp bằng đầu óc, trí tuệ thì đã trả lời nghiêm túc.

- Mắt thần biết được người tặng mang động cơ trong sáng hay vụ lợi nữa thì giỏi ha. Ước gì trên thực tế có cái mắt ấy thật thì tốt quá, tránh được lòng dân thắc mắc, nghi ngờ.

- Khỏi cần, Chính phủ đã có kết luận vấn đề này rồi, riêng TP.HCM mới đây đã cụ thể hóa bằng văn bản. Tức là chấm dứt việc tiếp nhận xe doanh nghiệp tặng.

- Đúng! Dứt khoát không nhận với bất cứ lý do nào để khỏi băn khoăn chuyện quà đó là trong sáng hay trong tối… Thế thằng Tèo có sáng tác theo hướng này không?

- Có! Con mình thông minh mà. Đoạn cuối nó chốt: Ông trời đeo kính kiểm tra/ Nói, làm nghiêm thế thì ta… về vườn!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.