Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế

Ngày 26-2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết từ ngày hôm nay (26-2) đến hết 31-3, đơn vị sẽ miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với phóng viên quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 với sự tham gia của nhiều phóng viên quốc tế. Ảnh: VIẾT LONG

Theo đó, điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng  đỉnh Mỹ - Triều lần hai do Vụ Thông tin – Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Theo đó, các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới Đường sắt Việt Nam.

Việc miễn phí là để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe city tour hai tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25-2 đến hết ngày 2-3.

Ngoài ra, TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác xe buýt chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Được biết, hiện có khoảng gần 3000 phóng viên quốc tế có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện vô cùng quan trọng này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.