Tiền ảo bitcoin tăng giá ngạc nhiên 'nhờ' dịch Corona


Theo trang thông tin dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap, ngày 9-2, khối lượng bitcoin giao dịch đạt hơn 37 tỉ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức trên 183 tỉ USD.
Giá đồng tiền ảo bitcoin đang giao dịch đã lên mức 10.075 USD, tăng 2,96%. Dù mức tăng hơn 7% trong tuần là khá ấn tượng, song các nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng bitcoin sẽ tăng cao hơn nữa trong những tuần tới.
Công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat Global Advisors (Mỹ) cũng cho rằng bitcoin có thể sẽ sớm giao dịch trong phạm vi 10.000-11.000 USD.
Một số tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin, EOS, Binance Coin… tăng khá từ 2% đến 5%.

Một chuyên gia tài chính cho rằng dịch Corona ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến những kênh đầu tư như vàng, tiền ảo... Vì vậy, điều đó lý giải đồng tiền ảo bitcoin lại bắt đầu tăng trở lại khi các nhà đầu tư có thể quay lại đầu tư.

Tại Việt Nam, dù tiền ảo chưa được công nhận nhưng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.