Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước'

Xem clip Tiến Khoa - Don Nguyễn tung hứng trong Thạch Sanh - Lý Thông  tại đây

Dựa truyện cổ Thạch Sanh - Lý Thông, cặp đôi Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã kể câu chuyện bán rượu lậu gây chết người hiện nay. Câu chuyện còn được chế biến thành chi tiết mẹ con Lý Thông chính là người nuôi chằn để tiện bề bán rượu lậu. Con chằn được chế thành yêu quái có thể biến hình để cặp đôi tha hồ tung hứng miếng diễn khiến người xem cười lăn. Thêm thông điệp bán rượu lậu nhưng câu chuyện cải biên này vẫn giữ được thông điệp cũ là ác giả ác báo. Huỳnh Tiến Khoa hóa thân thành mẹ Lý Thông, Don Nguyễn vào vai Lý Thông diễn xuất nhịp nhàng, duyên dáng cũng chinh phục được khán giả.

Giám khảo Thanh Bạch đã nhận xét: “Kịch bản xuất sắc, diễn, phối hợp tuyệt vời, hai nhân vật chính nổi bật”. Giám khảo Việt Trinh khen Huỳnh Tiến Khoa đã khéo léo khi quyết định chọn nhân vật mẹ Lý Thông: “Em luôn có cái mới trong hài kịch để biến hóa. Đó là cái em càng ngày càng thâm nho”. “Xuất sắc, chiêu thức, độc và chất” - đó là nhận xét của giám khảo Kiều Oanh về tiểu phẩm Thạch Sanh - Lý Thông của Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn. Cặp đôi vừa đăng quang danh hiệu quán quân cuộc thi với giải thưởng 200 triệu đồng.

Cặp đôi Lê Dương Bảo Lâm - Võ Minh Lâm về nhì  với tiết mục mang đầy màu sắc tạp kỹ Cặp đôi hề hước dựa theo truyện cổ Aladin và cây đèn thần.  Tiểu phẩm kể về câu chuyện tình yêu giữa Võ Minh Lâm - chàng trai trẻ sống ở thành Pattaya và người yêu (Khả Như). Trong vai trò thần đèn, Bảo Lâm giúp đỡ cặp đôi vượt qua những rào cản để đến với nhau. Tiết mục có cài cắm sự xuất hiện của ca sĩ Phương Thanh với ca khúc Trót yêu.

Trong tiểu phẩm, cặp đôi đã vận dụng nhiều yếu tố như múa hát, vũ đạo, cải lương, ảo thuật, tình tiết phim, khách mời để mang đến một tiết mục nhiều màu sắc. Tuy nhiên, kịch bản của cặp đôi này khá đơn giản, không gây ấn tượng lắm, thông điệp đưa vào cũng không nổi bật.

Là cặp đôi lội ngược dòng, ít được chờ đợi như cặp đôi Hải Yến - Huy Nam đã có một tiểu phẩm ấn tượng về dàn dựng, cảm xúc, lẫn tiếng cười với cái tên Soái ca, già gân, găng tơ.  Cặp đôi đã truyền tải đầy thành công câu chuyện của những kẻ lầm lỡ muốn làm lại cuộc đời. Trong vai “soái ca” nhưng thực chất lại là kẻ đầu đường xó chợ hành nghề trộm cắp, Huy Nam có cuộc gặp gỡ với nữ quái Sài Gòn (Hải Yến) đã hoàn lương. Cuộc gặp gỡ đầy tréo ngoe, hài hước đằng sau còn thấm đẫm câu chuyện về tình người. Cuối tiết mục, cặp đôi biểu diễn ca khúc Chiếc lá cuối cùng của nhạc sĩ Tuấn Khanh khiến người xem xúc động.

Việt Trinh nhận xét: “Hải Yến ở tuần thi cuối đã bớt nhí nhảnh, tuy nhiên vai diễn này mang đến một hình ảnh Hải Yến dễ thương, lém lỉnh hơn. Đây là tiết mục hai em kết hợp giữa ca hát, diễn xuất hoàn hảo nhất từ đầu chương trình đến giờ”.

Giám khảo Lý Hùng đánh giá: “Hai bạn xuất hiện, lúc nào cũng hoạt náo, sôi động, tiểu phẩm hai bạn làm cả khán phòng phấn khích bởi sự hài hước và tính nhân văn cao”. Thanh Bạch tiếp lời: “Các bạn đưa vào tiểu phẩm triết lý cuộc đời. Con người nên tìm thấy sự thanh thản trước khi trút hơi thở cuối cùng. Truyền tải được nhiều thông điệp trong thời gian ngắn nhất, tiết mục thật xứng đáng có mặt trong đêm thi này”. Tiếc rằng tiết mục này chỉ đoạt giải ba chung cuộc

Hình ảnh đêm thi:

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 1

Cặp đôi quán quân Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn.

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 2

Á quân Võ Minh Lâm - Lê Dương Bảo Lâm.

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 3

Giải ba Huy Nam - Hải Yến.

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 4

Don Nguyễn, Tiến Khoa trong vai Lý Thông và mẹ Lý Thông.

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 5

Bảo Lâm vai thần đèn (bìa trái) và Võ Minh Lâm (kế bên) trong tiết mục của mình.

Tiến Khoa - Don Nguyễn đăng quang 'Cặp đôi hài hước' ảnh 6

Cặp đôi Hải Yến - Huy Nam.

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.