'Tiếp cử tri xong, nhiều khi còn nấu cơm rồi cùng ăn với họ'

Buổi chia sẻ có 100 ứng cử viên trúng cử ĐBQH khóa XIV thuộc các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên tham gia. 

Trao đổi với hơn 100 ứng cử viên lần đầu trúng cử ĐBQH khóa XIV, bà Dương Kim Anh - nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh, kể có nhiều trường hợp khi đi làm về đã thấy cử tri chờ đợi ĐBQH ở nhà của mình từ khi nào rồi, sau khi tiếp xúc với cử tri thì nấu cơm để cử tri cùng ăn với mình.

Nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh cho biết việc tiếp xúc với cử tri phải tận tâm, tận lực, phải tìm mọi cách để gặp được dân, gần gũi với dân.

'Tiếp cử tri xong, nhiều khi còn nấu cơm rồi cùng ăn với họ' ảnh 1

Các ứng cử viên ĐBQH lần đầu trúng cử lắng nghe bà Dương Kim Anh chia sẻ kinh nghiệm. Ảnh: LÊ THOA

Bà Kim Anh kể đặc trưng ở Trà Vinh là nhiều người Khơme và họ thường đi chùa vào mỗi ngày rằm cũng như đầu tháng. Do đó để tiếp xúc với cử tri là người Khơme khi mới trở thành ĐBQH, bà phải đi chùa mỗi tháng để gặp và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Hoặc như đối với những người dân làm nghề trồng dưa, mỗi ngày đều ở ruộng dưa thì muốn gặp cử tri phải đến tận nhà họ, chờ đến khi nào họ tưới dưa về nhà để gặp. Có như vậy mới làm tròn được vai trò tiếp xúc cử tri của ĐBQH.

Bà Dương Kim Anh còn khẳng định khi hứa với dân sẽ mang ý kiến của dân đến diễn đàn QH thì phải làm cho bằng được. Sau mỗi kỳ họp, nếu các bộ, ngành có đơn thư trả lời thì phải mang về cho bà con, như thế bà con sẽ rất mừng và tin tưởng hơn vào ĐBQH.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.