Tiếp tục tháo dỡ 11 công trình sai phép ở Bình Chánh

UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa có báo cáo về tiến độ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng có tính chất quy mô vi phạm lớn, nghiêm trọng trên địa bàn huyện.

Cụ thể, thực hiện thông báo hồi tháng 10-2019 của Văn phòng UBND TP, UBND huyện Bình Chánh đã đăng ký thực hiện cưỡng chế đối với 17 công trình vi phạm đất đai, xây dựng có tính chất quy mô vi phạm lớn, nghiêm trọng trên địa bàn huyện.

Kết quả đến nay đã thực hiện xử lý tháo dỡ xong sáu công trình, 11 công trình tiếp tục thực hiện.

Trong số 11 công trình đang tháo dỡ, có hai công trình đã tháo dỡ xong một phần, một công trình đang tạm ngưng thực hiện do có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp của Tòa án nhân dân TP, ba công trình UBND TP đã có chỉ đạo các sở, ngành thành phố tham mưu việc phê duyệt phương án tháo dỡ, năm công trình đang tổ chức thực hiện.

Theo UBND huyện Bình Chánh, đối với các công trình vi phạm đã thực hiện xử lý, khắc phục hậu quả xong, UBND huyện đã giao UBND các xã Phong Phú, xã Bình Hưng, xã Tân Nhựt phúc tra các địa điểm công trình vi phạm đã khắc phục tháo dỡ.

Đối với các công trình vi phạm đang tạm ngưng thực hiện do có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp của Tòa án, UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện sau khi có quyết định giải tỏa ngăn chặn và quyết định của cơ quan tòa án có thẩm quyền.

Đối với các công trình vi phạm đang chờ phê duyệt phương án tháo dỡ, UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện theo quy định. 

Ngoài ra, với các công trình vi phạm đã có đầy đủ thủ tục và phương án tháo dỡ đã được thẩm định, phê duyệt nhưng chưa tổ chức thực hiện xử lý, khắc phục hậu quả xong, UBND huyện đã giao UBND xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Bình Hung lập kế hoạch tổ chức thực hiện dứt điểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.