Tìm ra người bỏ quên 10 triệu trong áo quần cũ cứu trợ

Ngày 31-10, ông Hồ Văn Băng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết đại diện xã vừa đến nhà ông Ăm Diệu để trao số tiền 10 triệu đồng mà người dân và chính quyền xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng.

Tìm ra người bỏ quên 10 triệu trong áo quần cũ cứu trợ ảnh 1
Ông Ăm Diệu (người cầm tiền) khi phát hiện 10 triệu đồng trong áo quần cũ được đoàn từ thiện trao tặng, đã báo với chính quyền tìm người trả lại. Ảnh: PV 

Trước đó, gia đình ông Ăm Diệu (người Vân Kiều, ở thôn Loa) sau khi nhận hàng cứu trợ đã phát hiện trong số áo quần cũ được tặng có 10 triệu đồng.

Sau đó, ông Ăm Diệu đã thông báo đến chính quyền địa phương để tìm và trả lại số tiền trên cho người đã bỏ quên. Chính quyền địa phương ngay sau đó đã liên hệ với đoàn cứu trợ xã Hát Môn để thông báo vụ việc.

Vì số áo quần này được UBND xã Hát Môn huy động người dân trong địa phương đóng góp nên đã tiến hành xác minh vụ việc, qua đó đã tìm ra chủ nhân của 10 triệu đồng nói trên.

Trước nghĩa cử cao đẹp của ông Ăm Diệu, người bỏ quên 10 triệu đồng trong áo quần cũ đã gửi tặng lại gia đình 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng.