Tìm thấy thêm hai thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 bị nạn

Vào lúc 6 giờ 45 sáng nay (24-6) lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Đến khoảng 8 giờ 45 cùng ngày phát hiện thêm một thi thể gần khu vực tìm thấy động cơ máy bay CASA 212.

Hiện hai thi thể đã được đưa lên tàu để giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xem xét xác định có phải là quân nhân trên chuyến bay CASA 212 hay không.

Như vậy trong hai ngày 23 và 24-6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bốn thi thể được cho là thành viên trong phi hành đoàn. Hiện lực lượng pháp y đang tiến hành xem xét, xác nhận.

Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay

Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay (chụp dưới biển). Ảnh: MT-NB/BQP

Trước đó vào tối 23-6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng, các đơn vị và ngư dân tham gia tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí máy bay CASA 212 bị nạn. Kết quả tại hiện trường đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Tại Nghệ An, lực lượng tìm kiếm máy bay Su-30MK2 cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ 00 vĩ độ Bắc và 106 độ 03 phút đến 106 độ 04 phút kinh độ Đông. Qua xác minh ban đầu khẳng định là của máy bay Su-30MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn yêu cầu.

lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể

Cho đến sáng nay (24-6) lực lượng chức năng đã tìm thấy bốn thi thể nghi là thành viên của phi hành đoàn trên chuyến bay CASA 212

Một là, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn CASA 212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

Hai là, các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. Ba là, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

Thường vụ Quân ủy Trung ương họp

Thường vụ Quân ủy Trung ương họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Bốn là, kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm. Thường vụ Quân ủy Trung ương họp với Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.