Tính chất ổn định của tham nhũng

- Vâng, rất chi là khả quan.

- Cái chỉ số cảm nhận tham nhũng ở ta cũng thế, trong ba năm liên tiếp không thay đổi, nghĩa là trong ba năm không tăng không giảm.

- Vâng, không tăng không giảm, mọi chuyện khả quan.

- Ông tổng Thanh tra Chính phủ thừa nhận trong ba năm qua chỉ số cảm nhận tham nhũng của Việt Nam không tụt cũng không tăng, có nghĩa là có tính ổn định…

- Hả? Cái gì ổn định, tham nhũng ổn định hay chỉ số cảm nhận tham nhũng ổn định?

- Cái này ông đi mà hỏi tổng Thanh tra Chính phủ nhé!

- Mà cho dù cái gì ổn định cũng đều bất bình thường hết. Bởi nếu tham nhũng vẫn diễn ra ổn định thì có nghĩa là mọi hô hào, nỗ lực phòng, chống tham nhũng lâu nay đều dẫm chân tại chỗ. Còn nếu chỉ số cảm nhận tham nhũng ổn định thì…

- Thì sao?

- Thì bão hòa chớ sao. Bão hòa là tình trạng không thể hòa tan thêm nữa một chất tan nào đó trong một dung môi nhất định. Chỉ số cảm nhận tham nhũng mà bão hòa nghĩa là người dân không còn thèm quan tâm, “cảm nhận” chuyện tham nhũng hay chống tham nhũng nữa.

- Vì sao?

- Vì… ổn định rồi chớ sao!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.