Tình người trong mưa

Tình người trong mưa ảnh 1
 Chú chủ nhà đang khoác chiếc áo mưa cho người thanh niên trú mưa đỡ lạnh.

Có một người thanh niên nhậu xỉn bị té xe, người ướt như ‘chuột lột’, nên tấp vô trước vỉa hè của một căn nhà. Chừng một lát, chủ nhà bước ra nhìn rồi nói: "Sao ướt hết vậy? Thôi, vô nhà tôi ngồi, tôi cho mượn đồ thay...". Anh thanh niên chần chừ không đi vô, cứ đứng ngoài hiên lạnh co ro...

Chú chủ nhà chép miệng bước vô nhà rồi đem ra cái áo mưa trùm lên người anh thanh niên: "Ngại bận áo tôi, thì bận đỡ cái áo mưa này đi..." rồi chú khuyên người thanh niên đợi mưa tạnh hẳn và nước rút bớt rồi hãy đi. Người thanh niên quay lại cảm ơn rối rít.
Việc làm của chú chủ nhà dù rất nhỏ nhưng đã tạo chút thiện cảm cho mọi người đứng trú mưa.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.
Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.