Tổ chức đường hoa tết Ất Mùi trên đường Hàm Nghi

Lý do là trong thời gian tới, TP sẽ triển khai cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ và thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Lê Lợi).

Theo phương án được chọn, đường hoa tết Ất Mùi bắt đầu từ đoạn tiếp giáp với Công viên Quách Thị Trang (vòng xoay trước chợ Bến Thành) đến ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi. Còn đường sách được thực hiện từ ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi đến đường Tôn Đức Thắng. Đường hoa và đường sách tết Ất Mùi sẽ có chung chủ đề kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào tết Giáp Thân 2004 và từ tết Tân Mão 2011 có thêm đường sách. Mỗi năm đường hoa mang một chủ đề khác nhau, thu hút hàng triệu người dân và du khách tham quan, chụp ảnh trong những ngày tết.

NB

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.