Tổ chức họp báo trả lời vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook

Bà Xuân cũng cho biết việc họp báo sẽ do Ban Tuyên giáo và phía UBND tỉnh bố trí, thông báo đến báo chí. Mọi vấn đề liên quan các cơ quan báo chí có thể liên hệ trực tiếp, công khai tại cuộc họp báo.

Trước đó, chiều 23-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp chủ trì cuộc họp với sở, ngành và thống nhất chỉ đạo sở, ngành rút lại các quyết định kỷ luật Đảng, kỷ luật về mặt chính quyền đối với các cán bộ, viên chức, đồng thời rút lại các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai cá nhân.

Theo quan điểm chỉ đạo này,  Sở TT&TT sẽ rút lại quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với cô giáo Lê Thị Thùy Trang và ông ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang. Ông Phúc và cô giáo Trang chỉ bị phê bình nhắc nhở trong toàn cơ quan; Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang và Sở Công Thương tỉnh An Giang rút quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền đối với bà Phan Thị Kim Nga - Phó Văn phòng Sở Công Thương và bà Nga chỉ bị phê bình nhắc nhở.

Trong buổi tối 23-11, trả lời PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết trong ngày 24-11 triển khai rút các quyết định xử ý kỷ luật và xử phạt, đồng thời sẽ xem xét lại trách nhiệm cũng như công tác tham mưu của của các sở, ngành trong vụ việc này. Cũng theo ông Thạnh, trong việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phía thanh tra Sở TT&TT cũng như phía sở này không báo cáo cho UBND tỉnh mà thực hiện theo kết quả thanh kiểm tra.

Trước đó, ngày 16-6, cô giáo Trang - tổ trưởng Tổ ngữ văn Trường THPT Long Xuyên,  đọc báo thấy nội dung Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Cô Trang sau đó đã chia sẻ bài báo nói trên lên Facebook của mình (nick Trang Le - PV) kèm dòng chữ: "Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân". Sau khi cô giáo Trang chia sẻ bài báo thì có hàng loạt người bình luận, trong đó có một bình luận với nội dung: “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang" và chủ nhân của bình luận này là từ Facebook Kim Nga Phan.

Sau đó, phía Công an tỉnh An Giang vào cuộc và có báo cáo gửi Tỉnh ủy An Giang, trong báo cáo này phía công an qua xác minh đã xác định nickname Kim Nga Phan là của bà Phan Kim Nga - Phó Chánh Văn phòng Sở Công Thương tỉnh An Giang nhưng người viết nội dung bình luận là chồng bà Nga, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang.

Đến giữa tháng 9, Đảng ủy khối Dân chính đảng (Tỉnh ủy An Giang) có công văn gửi sở ngành có liên quan yêu cầu xử lý chấn chỉnh cán bộ, Đảng viên lợi dụng việc sử dụng Facebook xúc phạm chủ tịch.

Kết quả, Đảng ủy Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã cùng Ban giám đốc Sở, Ban giám hiệu Trường THPT Long Xuyên kỷ luật khiển trách cô giáo Lê Thị Thùy Trang; bà Phan Kim Nga bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chuyển công tác;  Ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc bị Điện lực An Giang phê bình trước toàn công ty. Đồng thời, Sở TT&TT tỉnh An Giang sau khi lập đoàn thanh tra chuyên ngành đột xuất đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính cô giáo Trang và ông Phúc mỗi người 5 triệu đồng.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.