Tòa nhà Sunny Plaza đã tháo khung sắt giữa đường

Pháp Luật TP.HCM ngày 13-5 có đăng tin “Tòa nhà dựng khung sắt giữa đường khiến dân bất an” phản ánh một số người dân sống tại hẻm 146 đường Trương Đăng Quế, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết mấy tháng nay đơn vị quản lý tòa nhà Sunny Plaza dựng và đặt khung sắt giữa hẻm khiến người dân đi lại khó khăn. Khung sắt tòa nhà dựng kế bên cột điện, nếu không may có sự cố rò rỉ điện dẫn xuống khung sắt thì hậu quả khó lường. Ngoài ra, lộ giới hẻm thể hiện trên giấy chứng nhận của người dân nơi đây là 10 m nhưng trên thực tế đơn vị quản lý tòa nhà đã dựng giữa lộ giới, nghĩa là đã vi phạm lộ giới. Người dân đã báo vụ việc này lên cả phường và quận nhưng chưa thấy cơ quan nào xuống giải quyết.

Tòa nhà Sunny Plaza đã tháo khung sắt giữa đường ảnh 1

Ảnh trái, ảnh phải: Con hẻm trước và sau khi quận yêu cầu tháo dỡ khung sắt. Ảnh: N.HIỀN

Theo ông Võ Minh Trí, Chủ tịch UBND phường 3, quận Gò Vấp, quận và phường đã có buổi làm việc với Sunny Plaza và yêu cầu Sunny Plaza thực hiện việc tháo gỡ phần khung sắt mà người dân phản ánh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.