Tòa phạt người đàn ông Ấn Độ tham ô gần 2 tỉ cho vợ trả nợ

(PLO)- Tại tòa, bị cáo quốc tịch Ấn Độ khai không có ý định chiếm đoạt, chỉ muốn "mượn" tiền của công ty cho vợ trả nợ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Soumyodiptha Saha (quốc tịch Ấn Độ) 15 năm tù về tội tham ô tài sản.

Saha là phó tổng giám đốc tài chính của Công ty TNHH B9 Beverages, có nhiệm vụ quản lý tài chính các công ty con B9 Ấn Độ tại các nước như Ấn Độ, Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Từ ngày 30-8-2019 đến 28-10-2019, lợi dụng nhiệm vụ được giao quản lý, Saha đã gian dối, thực hiện 27 giao dịch thanh toán tiền mua hàng khống để chuyển tổng số tiền hơn 1,9 tỉ đồng từ tài khoản của công ty B9 Việt Nam sang tài khoản của vợ là người Việt Nam.

Khoảng tháng 1-2020, Saha cho vợ biết nguồn gốc số tiền do Saha lấy từ công ty nhưng vợ nói đã lấy hết tiền trả nợ. Do đó, hai người phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân, hiện vợ bỏ đi đâu Saha không rõ.

Tại tòa, bị cáo Saha khai không có ý định chiếm đoạt, chỉ muốn "mượn" tiền của công ty cho vợ trả nợ.

Trong vụ án này, mặc dù vợ Saha là người thực hiện giao dịch rút tiền nhưng quá trình điều tra, người này không có mặt tại Việt Nam. Do đó, chưa đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự đối với người này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.