Tòa trả hồ sơ vụ đánh gãy chân người thợ hồ

0:00 / 0:00
0:00

TAND huyện Củ Chi, TP.HCM vừa trả hồ sơ vụ án Huỳnh Tấn Trung và đồng phạm bị truy tố về tội cố ý gây thương tích để điều tra bổ sung.

Tòa yêu cầu thực nghiệm điều tra để kiểm chứng lại lời khai của bị hại và người làm chứng về vị trí, tư thế, cách thức cầm hung khí của các bị cáo, khoảng cách giữa các bị cáo và bị hại, hướng tác động của hung khí vào vết thương của bị hại, vị trí của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. 

Từ đó, trưng cầu giám định vết thương của bị hại có phù hợp với lời khai của bị hại và người làm chứng về hành vi của các bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Tòa trả hồ sơ vụ đánh gãy chân người thợ hồ ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Châu mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự thật khách quan của vụ án. Ảnh: YC

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Châu (bị hại trong vụ án, trước khi bị đánh ông mưu sinh bằng công việc thợ hồ) cho biết vụ án xảy ra từ tháng 4-2020 đến nay đã gần hai năm nhưng vẫn chưa thể đưa ra xét xử.

Trong khi đó, CQĐT từng xác định có bốn người đánh ông nhưng chỉ khởi tố hai bị can đánh vào đầu và chân ông vì cho rằng chưa xác định được người gây ra các vết thương khác. Ông mong muốn lần trả hồ sơ này, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ việc có bao nhiêu người đánh ông và trả lại công bằng cho ông.

Theo hồ sơ, chiều 21-4-2020, ông Châu chở bà N. đến nhà Huỳnh Văn Thanh ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi. Đến trước nhà Thanh, bà N. hỏi Huỳnh Tấn Trung (con của Thanh) về việc có biết ai đã đốt mía của bà không.

Nghe bà N. hỏi, Trung chạy đi kiếm cha. Khoảng 5 phút sau, cha con Thanh quay về và cự cãi với bà N.

Sau đó, Trung bất ngờ dùng tay siết cổ ông Châu. Thấy ông Châu bị ngã ngửa, Thanh dùng tay chân đánh, đá ông Châu. Lúc này, hàng xóm can ngăn thì bị Trung rượt đuổi.

Khi bị Trung siết cổ, ông Châu chống trả và chạy vào nhà ông Huỳnh Văn Dũng (nhà kế bên) để trốn, bà N. chạy theo sau. Thanh một tay cầm xẻng, một tay cầm búa đuổi theo bà N. và dùng búa đánh nhưng bà né được, chạy vào nhà ông Dũng.

Lúc này, ông Dũng hỏi: "Nhà tôi mà mấy ông làm gì vậy?" thì Thanh cầm xẻng và búa đập vào cột nhà ông Dũng. Khi đó, anh em của Thanh là K. và A. có mặt tại nhà ông Dũng.

Khoảng 15 phút sau, ông Châu nghĩ phía Thanh đã ra về nên đi bộ ra tìm mắt kính. Khi ông đang đứng trên đống cát thì Trung cầm cây phảng (loại chặt cỏ bờ) chém vào cẳng chân ông Châu một nhát khiến ông ngã quỵ.

Ngay sau đó, Thanh lao vào, cầm xẻng đánh vào đỉnh đầu ông Châu, còn K. và A. cầm cây đánh vào chân và tay ông Châu.

Sau khi đánh xong, Thanh, K. và A. cầm hung khí về nhà. Ông Châu bất tỉnh, được đưa đi cấp cứu.

Theo kết quả giám định, ông Châu bị tổn thương cơ thể 46%. Trong đó, CQĐT xác định thương tích cẳng chân trái của ông Châu 38% là do Trung dùng cây phảng chặt cỏ bờ chém; thương tích vùng đỉnh đầu của ông Châu 1% là do Thanh dùng cây xẻng đánh.

Tháng 5-2021, CQĐT đã khởi tố bị can đối với hai cha con Thanh về tội cố ý gây thương tích...