Toàn bộ vận động viên Mỹ tham gia Thế vận hội 2020, 2022 được mời đến Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ (USOPC), Tổng thống Joe Biden đã mời hơn 800 vận động viên Mỹ từng tham dự Thế vận hội mùa hè 2020 ở Nhật và Thế vận hội mùa đông 2022 ở Trung Quốc đến Nhà Trắng vào đầu tháng 5 này.

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành USOPC Sarah Hirshland hôm 28-3 cho biết sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động đặc biệt dành cho các vận động viên sẽ là một buổi tiệc chiêu đãi.

"Đây chắc chắn sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chứng minh được đội tuyển Mỹ và lực lượng đứng sau có nhiều khả năng làm những việc khó khăn hơn thế này" - bà Hirshland nói với các phóng viên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng, ngày 28-3. Ảnh: REUTERS

"Đối với các vận động viên, những người rất tự hào khi được đại diện Mỹ thi đấu, đây sẽ là một vinh dự thực sự lớn để chúng tôi đón tiếp họ" - bà Hirshland cho hay.

"Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để các vận động viên kết nối bên ngoài môi trường thi đấu và thực sự ăn mừng tất cả những thành công họ đã đạt được” - bà chia sẻ thêm.

Đội tuyển Mỹ đã đứng đầu bảng tổng xếp hạng huy chương tại Olympic Tokyo 2020 (được tổ chức vào năm 2021 do sự bùng phát của đại dịch COVID-19) với 39 huy chương vàng và tổng cộng 113 huy chương.

Trong khi đó, tại Olympic Bắc Kinh 2022, Mỹ đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng huy chương với 8 huy chương vàng và  tổng số 25 huy chương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.