Toàn cảnh vụ xét xử hung thủ bắn chết 3 người trong một gia đình ở Đồng Nai
PLO- Để có tiền tiêu xài, bị cáo Lê Sỹ Tùng đã dùng súng bắn chết 3 người trong một gia đình rồi cướp tài sản.
Clip dẫn giải bị cáo Lê Sỹ Tùng đến phòng xét xử. Chiều 9-2, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Lê Sỹ Tùng (33 tuổi) về các tội giết người; cướp tài sản; tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và hủy hoại tài sản. Theo cáo trạng truy tố, để có tiền tiêu xài, 2-10-2025, Lê Sỹ Tùng thuê xe ôm đến gần đến nhà ông ĐDT ( thôn 6, xã Đak Nhau, tỉnh Đồng Nai) dùng súng bắn chết ông T và cháu ĐTT (12 tuổi) đang ăn ngay trước hiên nhà và bà H (vợ ông T). Sau đó Tùng phát két sắt lấy trong két sắt 52 triệu đồng rồi bỏ trốn. Ngày 5-10, chỉ sau 56 giờ phát hiện vụ án, lực lượng đã bắt giữ nghi can gây án là Lê Sỹ Tùng.
Liên quan vụ án còn có các bị cáo khác bị đưa ra xét xử, gồm: Lưu Minh Tiến (tội chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng), Nguyễn Văn Việt (tội tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng) và Phạm Quang Huy (tội mua bán trái phép vũ khí quân dụng). Tại phiên toà, bị cáo Lê Sỹ Tùng đã từ chối luật sư bào chữa cho bị cáo. Tuy nhiên sau khi HĐXX giải thích về việc quyền lợi của bị cáo thì Lê Sỹ Tùng đã đồng ý Luật sư bào chữa cho mình. Nhiều người đến dự phiên toà. Tuy nhiên, chỉ có người liên quan được toà triệu tập mới ngồi dự trong phòng xét xử, còn người dân đến nghe, dự phiên toà được TAND tỉnh Đồng Nai bố trí ngồi bên ngoài theo dõi qua màn hình.
Tang vật cảnh sát thu được gồm nhiều bộ phận của súng, pháo khói, băng keo đen, giảm thanh, ống ngắm... Bị cáo Lê Sỹ Tùng khi bị bắt giữ.