Tôm nấu chín, mì tôm của Việt Nam bị cấm nhập khẩu vào Úc

Theo kết quả kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu của Úc, Bộ Nông nghiệp Úc kiểm soát và xác định 11 lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Việt Nam có 1 trường hợp vi phạm chất cấm Standard Plate Count thuộc về mặt hàng tôm nấu chín. 

Khi tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên, Việt Nam có 1 vi phạm về nhãn thành phần thuộc về mặt hàng mỳ ăn liền.

Bộ Nông nghiệp Úc cho biết, những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc. Đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), mặt hàng thủy sản đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu sang Úc trong 9 tháng đầu năm 2014, với 169 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 5,5% tổng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này. Hàng năm Úc nhập khẩu hơn 200.000 tấn thủy sản, trị giá khoảng 1 tỷ USD. 

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

(PLO)-Ông Nguyễn Văn Hiếu (47 tuổi), Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM được Bộ Chính trị điều động và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định của Bộ Chính trị vừa được tổ chức trao vào cuối giờ chiều 27-5 tại trụ sở Thành uỷ Cần Thơ. Người tiền nhiệm của ông Hiếu là ông Lê Quang Mạnh vừa qua đã được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.