Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chống suy thoái đạo đức để hệ thống chính trị vững mạnh

Tổng Bí thư biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã đạt được trong bốn năm qua để TP có bước phát triển khá toàn diện… Bên cạnh đó, Tổng Bí thư lưu ý TP Cần Thơ còn có những hạn chế như quy mô, chất lượng tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng; chưa phát huy hết vai trò là thành phố động lực của cả vùng… Từ đó, Tổng Bí thư yêu cầu trong thời gian tới, TP cần tập trung hoàn thành những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của TP đã đề ra, trong đó tập trung vào những chỉ tiêu khó, chưa thực hiện được. “Cần Thơ cần quan tâm xây dựng phát triển hạ tầng; phát triển nguồn nhân lực, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH… Tiếp tục kiên trì, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Từ đó xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác đã đến thăm một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ. Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhung tại phường An Thới, quận Bình Thủy.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.