Tổng công ty Điện lực miền Trung: Không cúp điện trong dịp Quốc khánh 2-9

(PLO)- Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng hầu hết 13 tỉnh, thành phố Miền Trung - Tây Nguyên, với công suất cực đại ước đạt 2.625MW, tăng 13,7% so với cùng kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng cho biết: Tổng công ty yêu cầu các đơn vị không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng.

Theo ông Dũng, để đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện, các Công ty Điện lực đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, ưu tiên nguồn điện dự phòng ở địa điểm diễn ra các các hoạt động chính trị, văn hóa.

Đồng thời, các đơn vị bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Việc sử dụng điện tại Miền Trung - Tây Nguyên sẽ tăng trong dịp 2-9. Ảnh: HA.

Việc sử dụng điện tại Miền Trung - Tây Nguyên sẽ tăng trong dịp 2-9. Ảnh: HA.

Các đơn vị trong toàn Tổng công ty bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

EVNCPC cũng đã lập phương án cụ thể để bảo đảm nguồn điện đầy đủ phục vụ khách hàng. Theo đó, phụ tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhận điện từ trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với lưới điện miền Bắc qua đường dây 220kV Nhiệt điện Vũng Áng 1-Đồng Hới và Nhiệt điện Formosa - Ba Đồn.

Phụ tải từ Bình Định đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên nhận điện từ trạm biến áp 500kV Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với hệ thống điện miền Nam qua đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm 2.

Khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa nhận điện từ hệ thống điện miền Nam qua Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm 2.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm