Tổng rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà

Ngày 22-11, Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo kết luận của Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Trung Chinh liên quan đến việc thẩm định lĩnh vực quốc phòng theo kết luận 269.

Kết luận 269 của Thanh tra Chính phủ ngày 16-9-2019 liên quan việc chấp hành các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Tổng rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà ảnh 1
Một dự án du lịch bỏ hoang trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy quân sự TP chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Từ đó, tham mưu cho UBND TP có văn bản (trong đó có nội dung đề xuất cụ thể từng dự án) gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực quốc phòng.

Sở NN&PTNT Đà Nẵng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Bộ NN&PTNT hoàn thành việc kiểm tra ba loại rừng trên bán đảo Sơn Trà.

Sở NN&PTNT Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm TP phối hợp UBND quận Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý.

Quận Sơn Trà cũng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng rà soát và xử lý nghiêm các công trình xây dựng không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 11-2020.

TP Đà Nẵng giao Sở KH&ĐT kiểm tra, rà soát và tham mưu cho TP có văn bản trình Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy xin ý kiến đối với việc cho phép triển khai thực hiện các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Sở KH&ĐT làm việc với chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị này không được tiến hành các hoạt động triển khai xây đựng dự án cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo TP.