Tổng thống Obama đã về đến khách sạn ở Hà Nội

Đêm 22-5, đoàn xe hộ tống Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã di chuyển về một khách sạn ở Hà Nội, nơi được cho là Tổng thống Hoa Kỳ sẽ lưu lại.

Lúc 22g10 tối 22-5, phóng viên báo Tuổi Trẻ cho biết trái với dự đoán của nhiều phóng viên lẫn người dân, thay vì về Hà Nội qua cầu Nhật Tân, đoàn xe Tổng thống Hoa Kỳ Obama vừa về qua cầu Thăng Long cách đây ít phút.  

22g25 phút, các phóng viên bất ngờ được biết Tổng thống Obama đã đến và vào thẳng khách sạn bằng cổng sau, trong khi các phóng viên chờ ở cổng trước.

Tổng thống Obama đã về đến khách sạn ở Hà Nội  ảnh 1

An ninh được tăng cường. Ảnh: Tuyến Phan.

Trước đó, ngay từ buổi tối, nghe tin Tổng thống Obama sẽ lưu lại ở khách sạn trên, hoạt động tại nơi đây đã bắt đầu sôi động.

Theo quan sát của chúng tôi, bên ngoài khuôn viên khách sạn, lực lượng an ninh được tích cực triển khai.

Ông Nguyễn Hoàng Hải (Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm) cho biết, qua đọc báo biết được việc Obama đến VN. Chiều nay, nghe thông tin tổng thống Hoa Kỳ sẽ về nghỉ tại khách sạn này, do gần với nhà mình nên đã ra xem.

"Muốn nhìn xem mặt mũi Obama như thế nào một lần cho biết, đây là lần đầu và cũng là lần duy nhất ông ấy sang VN với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ”, ông Hải nói.

Không chỉ riêng ông Hải, hầu hết người dân có mặt tại đây đều với tâm lý tò mò, muốn đựơc chứng kiến diện mạo Tổng thống Obama. Mặc dù điều này rất khó xảy ra vì an ninh sẽ được thắt chặt, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ được đưa ngay lên khách sạn, nhưng nhiều người vẫn muốn đợi.

Tại khu vực, do các hàng quán đã bị lực lượng an ninh dọn sạch, người dân tới chờ không có ghế ngồi nên nhiều người vẫn đứng, ngồi dọc vỉa hè để đợi.

Tổng thống Obama đã về đến khách sạn ở Hà Nội  ảnh 2

Người dân đổ về ngày càng đông.

Tổng thống Obama đã về đến khách sạn ở Hà Nội  ảnh 3

Nhiều người chờ đợi trên vỉa hè.

Tổng thống Obama đã về đến khách sạn ở Hà Nội  ảnh 4

Trong đó có cả trẻ em.

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.