Tổng thống Syria bất ngờ bênh vực tổng thống Trump

Syria là một trong bảy nước có công dân nằm trong diện cấm nhập cảnh theo sắc lệnh của ông Trump.

“Sắc lệnh này nhằm chống lại những kẻ khủng bố có thể thâm nhập vào dòng người tị nạn đang đổ vào phương Tây. Đây là một thực tế đã xảy ra tại châu Âu, đặc biệt là tại Đức” - ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Europe 1 và đài truyền hình TF1. Nhà lãnh đạo Syria cũng cho rằng sắc lệnh của ông Trump không chủ đích gây hại cho người dân Syria mà để ngăn chặn các phần tử khủng bố trà trộn, theo Reuters. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu chính sách nhập cư của ông Trump có thật sự đúng đắn, Tổng thống Assad đã từ chối đưa ra nhận định. Ông cũng nói rằng vẫn chưa rõ chính sách của chính quyền mới tại Washington về vấn đề Syria sẽ được xây dựng như thế nào.

Tổng thống Syria bất ngờ bênh vực tổng thống Trump ảnh 1

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa chính thức công bố chính sách nào về cuộc nội chiến tại Syria. Ông từng trả lời rằng Washington sẽ cắt giảm tài trợ đối với lực lượng nổi dậy để có thể cải thiện quan hệ với Moscow, đồng minh lớn nhất của Damascus.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.