Tổng thống Ukraine cảnh báo nguy cơ Nga ‘tấn công toàn diện’

"Nguy cơ leo thang căng thẳng vẫn rất cao. Chúng tôi không loại bỏ khả năng Nga tấn công trên mọi mặt trận” - hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Poroshenko phát biểu trên truyền hình hôm 18-8.

Ông cho hay nếu căng thẳng tiếp tục dâng cao, ông có thể áp đặt thiết quân luật nhưng không nêu thông tin chi tiết, theo Reuters.

“Nếu tình hình leo thang ở miền Đông Ukraine và ở Crimea, chúng tôi không loại bỏ khả năng phải áp đặt thiết quân luật và ra lệnh tổng động viên” - nhà lãnh đạo Ukraine nói. Nga chưa có phản ứng gì về phát ngôn trên của ông Poroshenko.

tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cảnh báo nguy cơ Nga tấn công toàn diện nước này. Ảnh: Reuters

Theo AFP, tuyên bố của nhà lãnh đạo Ukraine được đưa ra sau khi quân đội nước này thông báo tình hình bạo lực nghiêm trọng nhất trong vòng một năm qua ở khu vực miền Đông.

Oleksandr Motuzyanyk, phát ngôn viên quân đội Ukraine, cho biết các vụ tấn công của phe nổi dậy ủng hộ Nga đã tăng gấp đôi so với những ngày trước, sau khi Moscow tuyên bố phá vỡ âm mưu tấn công “khủng bố” bán đảo Crimea của Ukraine.

“Phe nổi dậy đã phóng hơn 500 súng cối và hơn 300 lượt pháo vào các vị trí của chúng tôi.” - ông Motuzyanyk nói - “Lần cuối chúng tôi chứng kiến cường độ sử dụng vũ khí hạng nặng như vậy là cách đây một năm”.

Ông cho biết ba lính Ukraine đã thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm