Tổng thống Zelensky có bài phát biểu quan trọng nhân ngày Bảo vệ đất nước

(PLO)- Ông Zelensky khẳng định rằng Ukraine sẽ giành chiến thắng trước Nga và đó sẽ là chiến thắng cho toàn thể người dân Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào hôm 14-10, nhân ngày kỷ niệm ngày Bảo vệ đất nước, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky khẳng định rằng Ukraine sẽ giành chiến thắng trước Nga và mang lại tự do cho người dân nước này, theo hãng Reuters.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: REUTERS
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trong một video, Tổng thống Zelensky nói rằng: “Vào ngày 14-10, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn tới các thế hệ đã chiến đấu cho Ukraine trong quá khứ và tới những người đang chiến đấu cho đất nước hiện nay”.

"Bằng cách đánh bại [Nga], chúng tôi có thể đáp trả tất cả những kẻ thù xâm lấn Ukraine, xâm phạm quyền của những người đã sống, những người đang sống và những ai sẽ sống trên đất của chúng ta. Đó sẽ là một chiến thắng cho toàn thể nhân dân chúng ta. Đó sẽ là một chiến thắng cho quân đội Ukraine” - ông Zelensky phát biểu.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết cộng đồng quốc tế đang sát cánh cùng với Kiev hơn bao giờ hết trong lịch sử.

“Thế giới sẽ thấy rằng người Ukraine không mất nhân tính trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Kẻ thù có thể tấn công vào các thành phố của chúng ta, nhưng không bao giờ làm mất đi phẩm giá của chúng ta” - ông Zelensky nhấn mạnh.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valeriy Zaluzhny cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các binh sĩ vì sự cống hiến của họ.

“Chúng ta đã ngăn chặn sự tấn công dữ dội của kẻ thù và kết thúc huyền thoại về sự bất khả chiến bại của quân đội Nga” - ông Zaluzhny cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm