TP.HCM : 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kết thúc ngày thi thứ nhất tại TP.HCM có 1 thí sinh vi phạm quy chế, 3 điểm thi có thí sinh không thể viết bài, 1 thí sinh F0.

Chiều 7-7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, TP.HCM tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 158 điểm thi, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do và 87 điểm thi chỉ có thí sinh THPT. Tổng số phòng thi là 3.805.

Đối với môn Văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 83.434, số thí sinh dự thi là 83.080, vắng 354 thí sinh. Số lượng thí sinh đăng ký môn Toán là 84.567, số thí sinh dự thi là 84.105, vắng 462 thí sinh.

TP.HCM : 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi ảnh 1

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Minh cho biết thêm, tại buổi thi chiều nay, có một thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Bên cạnh đó, có 1 điểm thi có học sinh bị F0, do phụ huynh có nguyện vọng vẫn cho học sinh tham dự kỳ thi để xét đại học. Do đó, điểm thi đã tổ chức cho thí sinh thi tại phòng thi riêng. Ngoài ra, có 1 thí sinh trường THPT Trưng Vương gần ngày thi nhiễm COVID-19 đã hướng dẫn làm hồ sơ đặc cách.

Mặt khác, TP có 3 điểm thi có học sinh không thể viết bài và cần có sự hỗ trợ.“Những thí sinh này được thi ở phòng riêng và có cán bộ ghi bài hỗ trợ. Ở mỗi phòng thi đều có 1 máy ghi âm, 1 máy ghi hình và thêm 2 cán bộ coi thi, 1 giám sát theo dõi toàn bộ quá trình để đảm bảo tính an toàn”, ông Minh nói thêm.

Ngày mai, 8-7, thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học xã hội vào buổi sáng và thi Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".