TP Quảng Ngãi giãn cách theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 22-9

0:00 / 0:00
0:00

Chiều tối 21-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù đối với địa bàn TP Quảng Ngãi.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 22-9, một số xã, phường trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi được áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ có nâng cao một số biện pháp với địa bàn TP Quảng Ngãi.

Riêng đối với địa bàn, khu vực phong tỏa như, xã Nghĩa An và các khu vực do Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi quyết định khi có ca F0, thì vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp cách ly y tế Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Theo quyết định, TP Quảng Ngãi cấm tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Việc hội, họp của các cơ quan, đơn vị không quá 20 người trong một phòng. Đám hiếu, hỉ tổ chức không quá 20 người tham dự, phải cam kết và được cơ quan y tế địa phương giám sát.

Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m), bắt buộc đeo khẩu trang.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...); spa, massage, xông hơi; tắm biển; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng - tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ... (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách lưu trú thuộc các trường hợp cần thiết.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thiết yếu và các phương tiện chuyên chở nông, lâm, thủy sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong giao dịch. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

 Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng không quá 50% ghế ngồi và không được đón, trả khách tại khu vực, địa bàn phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.  

Người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp được phép theo quy định.

Trước đó, các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Trà Bồng áp biện pháp phòng, chống dịch tương ứng mức Nguy cơ cao và giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị  15/TTg; các địa phương còn lại áp các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng mức “Bình thường mới” có nâng cao một số giải pháp.

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.