Như vậy, từ đầu năm đến nay, TP.HCM có hơn 8.600 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 35% so với cùng kỳ 2010), trong đó có sáu ca tử vong (cùng kỳ không có ca nào). Riêng tháng 9 có đến ba ca tử vong.
Ngày 30-9, hai bộ GD&ĐT và Y tế đã công bố văn bản phối hợp hành động liên ngành về phòng, chống bệnh tay-chân-miệng (TCM) trong trường học. Theo đó, các cơ sở giáo dục không được giấu bệnh TCM dù chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh. Sở Y tế TP.HCM cũng vừa có chỉ đạo các bệnh viện xây dựng kế hoạch cụ thể khi tình hình TCM trên địa bàn và các tỉnh phía Nam vẫn đang ở mức cao. Hiện cả nước có khoảng 60.000 ca mắc TCM, 111 ca tử vong. Riêng TP.HCM có hơn 9.300 ca mắc TCM (tăng gần bốn lần so với cùng kỳ năm 2010), 25 ca tử vong.
Ngày 30-9, tin từ Phòng Giáo dục TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã có ba trường mẫu giáo trên địa bàn là Đức Thắng, Bình Hưng và Đức Nghĩa đã phải tạm đóng cửa ba ngày nay do có học sinh mắc TCM. Dự kiến các em sẽ nghỉ học trong 10 ngày.
DUY TÍNH - KIẾN QUỐC - Q.VIỆT - PN