TP.HCM cần 12,5 tỉ đồng cải tạo đường Trường Chinh

Cụ thể là cào bóc mặt đường, bỏ và xây lại triền lề, thảm toàn bộ mặt đường…

Đường Trường Chinh là trục đường cửa ngõ quan trọng vào nội thành, có lưu lượng xe qua lại nhiều. Tại nhiều vị trí trên đường Trường Chinh ở đoạn vừa nêu bị oằn lún, biến dạng và thường xuyên đọng nước, nhất là các vị trí giao lộ giữa đường Trường Chinh với các đường Hoàng Hoa Thám, Đồng Đen, Trương Công Định… Việc có nhiều hư hỏng đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, tăng nguy cơ ùn ứ và tai nạn.

Sáng 10-1, Sở GTVT tỉnh Bến Tre tổ chức lễ thông xe các cầu Sông Dọc, Bà Lựu, Tân Phú, Cái Cỏ, Tre Bông và cầu Thành Triệu, thuộc địa bàn hai huyện Chợ Lách, Châu Thành. Sáu cây cầu trên với thiết kế kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, có tổng vốn đầu tư trên 178 tỉ đồng.

Những cầu trên tuyến này giúp giao thương giữa hai huyện Châu Thành và Chợ Lách tốt hơn. Đây cũng là tuyến ngắn nhất nối TP Bến Tre với TP Vĩnh Long (Vĩnh Long).

M.PHONG - T.PHÚC

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.