TP.HCM đề xuất bãi xe taxi miễn phí dịp Tết 2023 ở sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)- TP.HCM đề xuất có bãi đệm dành cho xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết 2023 để đáp ứng nhu cầu cho hơn 130.000 khách/ngày.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Sở GTVT TP đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc bố trí bãi đậu xe tạm tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ người dân trong dịp Tết 2023.

Sở GTVT TP cho biết: Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dự báo sản lượng hành khách trong đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 sẽ tăng rất cao. Ước tính đạt khoảng 130.000 người/ngày, với gần 1.000 chuyến bay mỗi ngày. Từ đó, gây áp lực lớn đối với tình hình giao thông khu vực.

Sở GTVT kiến nghị UBND TP cho phép tạm sử dụng khu đất bãi đậu xe taxi trong một tháng cao điểm Tết nhằm phục vụ người dân. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Sở GTVT kiến nghị UBND TP cho phép tạm sử dụng khu đất bãi đậu xe taxi trong một tháng cao điểm Tết nhằm phục vụ người dân. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Nhằm đảm bảo trật tự hoạt động vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã xây dựng và đề xuất phương án sử dụng mặt bằng khu đất có vị trí tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế tại góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà, quận Tân Bình diện tích 3.541m2.

Khu đất này để bố trí bãi đậu xe tạm thời, miễn phí dành cho xe taxi, xe công nghệ hoạt động tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trong một tháng cao điểm phục vụ Tết 2023.

Sau khi kết thúc đợt cao điểm, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ hoàn trả mặt bằng và có báo cáo đánh giá về hiệu quả phương án.

Đối với phần đất làm bãi đậu xe taxi, hiện có hơn 3.182m2 thuộc quy hoạch đường và nút giao thông, nằm trong phạm vi của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất nên thuộc chức năng quản lý của Cảng vụ hàng không miền Nam.

"Do vậy, việc UBND TP giao Cảng vụ Hàng không miền Nam quản lý toàn bộ phần diện tích đất này là phù hợp quy định. Phần đất thuộc quy hoạch đường, nút giao thông theo quy hoạch thì Cảng vụ Hàng không miền Nam có trách nhiệm bàn giao khi nhà nước thực hiện đầu tư xây dựng.

Như vậy, trách nhiệm, thẩm quyền quản lý mặt bằng này thuộc Cảng vụ Hàng không Miền Nam" - Sở GTVT nêu.

Cảng vụ Hàng không Miền Nam đã đề nghị Sở GTVT báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP về phương án nêu trên. Sở GTVT thấy phương án bố trí bãi đậu xe tạm theo đề xuất của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất là phù hợp và cần thiết.

Sở GTVT kiến nghị UBND TP xem xét thống nhất chủ trương tạm sử dụng khu đất nêu trên để làm bãi đậu xe taxi trong một tháng cao điểm phục vụ Tết để có cơ sở cho Cảng vụ Hàng không Miền Nam và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai thực hiện.

Đồng thời, kiến nghị UBND TP chỉ đạo triển khai một số nội dung nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực bãi đậu xe tạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm