TP.HCM: Phong tỏa một con hẻm do ca nghi nhiễm COVID-19

Sáng nay, 7-5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa 2 đầu con hẻm 359 Lê Văn Sĩ, phường 13, quận 3 TP.HCM do một thanh niên (sinh năm 1999, quê An Giang) sống tại đây nghi tái dương tính với SARS-Cov-2. 

Lực lượng dân phòng, công an, y tế phường đã dựng rào chắn, lấy lời khai y tế các hộ dân sinh sống trong khu vực phong tỏa, người bên ngoài không được phép ra vào bên trong.

Đáng chú ý, 2 bảo vệ dân phố khi đang chốt trực tại đây vẫn uống cà phê cạnh bên, đồng thời đeo khẩu trang không đúng cách.

TP.HCM: Phong tỏa một con hẻm do ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Bảo vệ dân phố đeo khẩu trang không đúng cách bên cạnh hẻm phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Tân

Được biết, hẻm 359 Lê Văn Sĩ có 61 hộ dân. Người tái dương tính thuê nhà ở tầng lửng trong căn hộ có 4 tầng.

Trước đó, ca bệnh này đã từng đến nhậu tại 1 quán ăn trên đường Lữ Gia, quận 11, cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa quán ăn này để phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trong ngày 6-5, TP không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. 21 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh dương tính ở Campuchia đều âm tính.

TP đang tiến hành tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại TP sau nghỉ lễ. Từ ngày 30-4, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 6.344 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.