TP.HCM: Sẽ kiểm tra đột xuất các trường học về vấn đề an toàn thực phẩm

(PLO)-  Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP kiểm tra đột xuất các trường học về vấn đề an toàn thực phẩm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-11, tại họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội trên địa bàn TP.HCM, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm trong ngành giáo dục và các vấn đề xảy ra trong thời gian gần đây.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin một số giải pháp về an toàn thực phẩm tại các đơn vị trường học trên địa bàn TP.

Theo ông Minh, hiện các trường học tại TP.HCM có 1.834 bếp tập thể và 487 suất ăn công nghiệp. Để chỉ đạo và giám sát, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM ký kết liên tịch, thống nhất về các kế hoạch kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường trên địa bàn TP.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: HUỲNH THƠ

“Sở đã chỉ đạo đoàn kiểm tra phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra tất cả các đơn vị. Nội dung kiểm tra liên quan vấn đề an toàn thực phẩm và sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất”, ông Minh cho biết.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện giám sát công tác chế biến và giá thành của các suất ăn hằng ngày.

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT đề nghị các thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm của các bếp ăn, nhà ăn đảm bảo đúng quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

“Tháng 10 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức tập huấn hơn 12 lớp với sự tham gia của hơn 24.000 chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành. Tập huấn liên quan đến công việc đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện thực hiện công việc này.” – ông Minh thông tin.

Ngoài ra, Sở đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP quay video hướng dẫn cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường trong các trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm để biết cách giải quyết tại nhà trường theo đúng quy trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm