TP.HCM sẽ phá cầu Nhị Thiên Đường 90 tuổi

Tuy vậy, ông Tín cũng yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu phương án khôi phục một số chi tiết kiến trúc cũ của cầu Nhị Thiên Đường 1 như cột đèn, trụ lan can… và kết hợp cải tạo lại kiến trúc một số hạng mục của cầu Nhị Thiên Đường 2. Việc này nhằm vừa ghi lại một giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển của TP, vừa đảm bảo hài hòa, đồng bộ về kiến trúc, mỹ thuật và cảnh quan đô thị. Phương án kiến trúc, cảnh quan phải được Sở QH-KT và Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch của TP thẩm định.

Theo Sở GTVT, cầu Nhị Thiên Đường 1 đang xuống cấp nghiêm trọng nên việc sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới là rất cần thiết và cấp bách. Qua phân tích nhiều phương án, Sở GTVT đề nghị chọn phương án xây cầu mới thay thế (khoảng 163 tỉ đồng). Cầu mới cần dịch chuyển về phía cầu Nhị Thiên Đường 2 nhằm giảm chi phí bồi thường. Tuy vậy, do đây là cây cầu đã 90 tuổi nên sẽ có nghiên cứu thiết kế khôi phục (lan can, chiếu sáng trang trí…) để gợi nhớ một số nét kiến trúc của cầu Nhị Thiên Đường 1 hiện hữu.

G.NGHĨA

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.