TP.HCM sẽ xây mới và mở rộng 115 nút giao thông chính

Cụ thể, quy hoạch xác định sẽ cải tạo, xây dựng mới 80 nút giao thông chính khác mức và cải tạo, mở rộng 33 nút giao chính đồng mức mà tập trung chính là trên các đường vành đai, các đường hướng tâm và các đường chính nội đô.

Theo Sở GTVT TP, hiện TP đang nghiên cứu các nút giao thông trên trục đường Nguyễn Văn Linh (thuộc vành đai 2), chuẩn bị đầu tư một số nút giao thông ở vòng xoay Hàng Xanh, Công trường Dân Chủ, ngã tư Phú Nhuận… Như vậy, kế hoạch cải tạo, mở rộng nhiều nút giao hiện nay cũng như những “nút giao ưu tiên” đã được xác định từ trước như nút giao Hàng Xanh, giao lộ Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu, vòng xoay Công trường Dân Chủ, ngã tư Phú Nhuận, Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương, bùng binh Cây Gõ, ngã tư Thủ Đức (xa lộ Hà Nội - Võ Văn Ngân)…. vẫn chưa xác định ngày khởi động.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.