TP.HCM: Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động đông người

Chiều 4-12, Sở G&ĐT TP.HCM có văn bản tăng cường biện pháp phòng, chống dịch  COVID-19 trong trường học.

Nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện các biện phòng, chống dịch, trong đó lưu ý một số nội dung sau:

TP.HCM: Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động đông người ảnh 1

Bảo vệ trường Tiểu học Mê Linh, quận 3 đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường. Ảnh: NQ

Tiếp tục thực hiện công văn ngày 1-12 của Sở GD&ĐT về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Nếu bị sốt, ho, khó thở, tiếp xúc gần với người mắc bệnh COVID-19 thì không đến trường, đồng thời liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất đề được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường.

Các trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Các trường khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

Các trường thực hiện yêu cầu 5K – “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” trong phòng chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe…

Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Trưởng phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch, xà phòng và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ trường, lớp theo quy định…

Trường phối hợp với trung tâm y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trường học. Mỗi đơn vị trường học được nhận miễn phí 20 lít dung dịch sát khuẩn/tuần. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Thực hiện nghiêm túc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn COVID-19”.

Các trường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19. Kịp thời phát hiện các hiện tượng liên quan đến COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT TP.HCM.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.