Trả gần 2 tỉ đồng cho khách hàng bán điện mặt trời áp mái

Sáng ngày 23-7, Công ty Điện lực Tân Bình đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng mua bán điện với đại diện 20 khách hàng đã lắp điện mặt trời trên mái nhà.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tân Bình, cho biết điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, TP.HCM nằm trong khu vực bức xạ mặt trời mạnh nên tiềm năng sử dụng điện mặt trời là rất lớn.

Song song, chi phí vận hành, bảo trì cho hệ thống này là thấp và người dân có thể tiết kiệm tiền điện hằng tháng, bán điện dư cho ngành điện. Khách hàng có thể nhanh chóng thu hồi vốn sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy, khách hàng nên lắp đặt điện mặt trời áp mái để vừa có thể tăng thêm thu nhập, vừa giúp tiết kiệm tài nguyên, giảm thải khí CO2 và bảo vệ môi trường

dien-mat-troi

Công ty Điện lực Tân Bình ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời áp mới với khách hàng. Ảnh: ĐT.

Theo Công ty Điện lực Tân Bình, hiện nay quận Tân Bình có 521 khách hàng đã lắp đặt và sử dụng điện mặt trời trên mái nhà, với tổng công suất lắp đặt là 5,3MWp. Tổng số tiền ngành điện đã thành toán cho khách hàng ở quận Tân Bình kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán điện đến nay là gần 2 tỉ đồng. 

Tới tháng 8, Công ty Điện lực Tân Bình sẽ hoàn tất ký hợp đồng mua bán điện năng lượng mặt trời với tất cả khách hàng đã lắp đặt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

(PLO)- Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh về đích đúng kế hoạch.

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.