Trao 24 giải báo chí viết về du lịch TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 gồm 24 giải cho ba loại hình phát thanh truyền hình; báo in, báo điện tử và phóng sự ảnh.

Chiều 2-12, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức Giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 và cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP.HCM 2022.

Theo ban tổ chức, sau 90 ngày phát động có 119 tác phẩm từ 162 bài, tin, phóng sự các loại tham gia giải thưởng của hơn 60 phóng viên và nhóm phóng viên từ 34 cơ quan báo chí trên cả nước viết về du lịch TP.HCM.

Loại hình phát thanh truyền hình có 45 tác phẩm; báo tin, báo điện tử có 64 tác phẩm và phóng sự ảnh là 10 tác phẩm.

Giải báo chí năm nay gồm 24 giải cho ba loại hình phát thanh truyền hình; báo in, báo điện tử và phóng sự ảnh, trong đó gồm 15 giải khuyến khích, ba giải ba, ba giải nhì và ba giải nhất.

Trao 24 giải báo chí viết về du lịch TP.HCM ảnh 1

Giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 tổ chức vào chiều 2-12. Ảnh: HOÀNG HIẾU.

Ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM chia sẻ: “Giải thưởng viết về du lịch TP năm 2022 được phát động từ tháng 7 đến tháng 9 đã nhận được sự tham gia tích cực từ nhiều cơ quan báo chí tại TP.HCM.

Các tác phẩm tham gia lần này đã khắc hoạ rõ nét chủ trương, định hướng và chiến lược phát triển du lịch TP. Đồng thời đưa ra nhận định cũng như đóng góp những hiến kế phát triển du lịch hiệu quả để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch TP.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết thời gian gần đây giữa Sở Du lịch, Hội Nhà báo đã có rất nhiều hoạt động thiết thực để gắn kết, phát huy mối quan hệ tích cực trong công tác truyền thông đối với lĩnh vực du lịch. Giải báo chí năm nay với nhiều nhân tố mới, hơn 160 tin bài dự thi ở các loại hình.

“Tôi muốn nhấn mạnh và khẳng định du lịch phải gắn chặt với truyền thông, quảng bá, với đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và gắn liền với thực tiễn.

Những điểm đến hấp dẫn, môi trường du lịch an toàn lành mạnh, những sự kiện, hoạt động của ngành du lịch sẽ không tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ nếu không có sự hỗ trợ của công tác truyền thông. Những sản phẩm, điểm đến dù hấp dẫn đến đâu nhưng không được làm mới, không có giải pháp cung cấp thông tin và tạo sự thuận lợi cho du khách tiếp cận tìm kiếm thông tin thì cũng sẽ không duy trì được sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh” – bà Hoa nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.