Trao gần 300 giải thưởng tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được gần 300 bài có chất lượng cao nhận được nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng để trao giải.

Ngày 1-12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc với chủ đề Khát vọng phát triển đất nước.

Qua năm tháng triển khai và phát động vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục ở 57 tỉnh/thành.

Trao gần 300 giải thưởng tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thủy trao giải cho hai thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu. Ảnh: NAM NGUYỄN.

Các bài dự thi được thể hiện với nhiều phương thức đa dạng nhiều loại hình, phù hợp với nhiều lứa tuổi như: bài viết (đánh máy, viết tay, chữ nổi) hoặc ghi hình; thông qua sáng tác truyện, thơ, viết kịch bản, vẽ tranh... để truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, chia sẻ các cuốn sách tới mọi đối tượng với phương thức phù hợp, đặc biệt là với lớp trẻ.

Sau quá trình chấm các bài dự thi, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được gần 300 bài có chất lượng cao nhận được nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng để trao giải.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao các giải tập thể; 2 giải đại sứ, 8 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, hơn 200 giải khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, một số nhà xuất bản và nhà sách có quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Trở thành Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, em Huỳnh Thị Kim Thư – trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Ngay từ nhỏ em đã được tạo điều kiện để đọc sách nên khi đọc sách giúp em hiểu được rất nhiều điều và giúp em vượt qua được giai đoạn khó khăn trong cuộc sống”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.