Trao giải công trình nghiên cứu biển Đông xuất sắc 2017

Trong số 60 đề tài và công trình nghiên cứu về biển Đông thuộc Quỹ nghiên cứu biển Đông, có tới 40 đề tài của lớp trẻ 9x.

Hội đồng giám khảo quỹ đã chấm và chọn ra được năm tác phẩm báo chí về biển Đông để trao giải cùng với một công trình nghiên cứu và 11 bài viết nghiên cứu vào vòng 2.

Biên tập viên Đỗ Thiện của báo Pháp Luật TP.HCM, hiện đang theo học cao học ngành truyền thông chính trị tại CHLB Đức đã đạt giải nghiên cứu xuất sắc về biển Đông năm 2017.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý, Chủ tịch Quỹ Nghiên cứu biển Đông, cho biết: “Số lượng những công trình nghiên cứu về biển Đông mỗi năm có cao có thấp. Tuy nhiên, năm nay có một con số ấn tượng là trong số 60 bài nghiên cứu về biển Đông có tới 30 bài của các bạn 9x, 10 bài của các bạn sinh năm 1989. Đây là điều chưa từng có trước đó. Các bài tham dự đều có chất lượng tốt”.

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.