Tri ân những người hiến xác cho y học

Đây là cử chỉ, hành động đẹp làm ấm lòng tất cả những ai đến tham dự và cả những người đã khuất. Có mặt tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (quận Bình Thạnh) cho biết chị và gia đình đã đăng ký hiến xác cho y học. “Vì không có điều kiện đóng góp cho xã hội, chỉ có thân xác mình để cống hiến cho đất nước. Trong thời gian qua, tôi đã giới thiệu trên 10 gia đình cùng tham gia hiến xác” - chị Thủy chia sẻ.

Hiện Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhận được 3.260 hồ sơ đăng ký, trung bình có khoảng 12 xác hiến/năm. Được biết, trong nước hiện chỉ có ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là có xác hiến. Những nơi khác, đặc biệt là khu vực phía Bắc hầu như không có nên sinh viên gặp nhiều khó khăn trong học tập, nghiên cứu. Do vậy, những đơn vị này đã bày tỏ nguyện vọng được chia sẻ xác hiến và đa số ý kiến thân nhân người hiến xác tán thành.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

(PLO)- Tình trạng lãng phí thức ăn và nước sạch đang là vấn nạn được thế giới quan tâm bởi lượng thức ăn lãng phí hằng năm đáng ra có thể giải quyết được nạn đói, hơn nữa lãng phí thực phẩm một trong những nguyên nhân gây phát thải khí nhà kính.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.