Tri ân những người hiến xác cho y học

Đây là cử chỉ, hành động đẹp làm ấm lòng tất cả những ai đến tham dự và cả những người đã khuất. Có mặt tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (quận Bình Thạnh) cho biết chị và gia đình đã đăng ký hiến xác cho y học. “Vì không có điều kiện đóng góp cho xã hội, chỉ có thân xác mình để cống hiến cho đất nước. Trong thời gian qua, tôi đã giới thiệu trên 10 gia đình cùng tham gia hiến xác” - chị Thủy chia sẻ.

Hiện Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhận được 3.260 hồ sơ đăng ký, trung bình có khoảng 12 xác hiến/năm. Được biết, trong nước hiện chỉ có ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là có xác hiến. Những nơi khác, đặc biệt là khu vực phía Bắc hầu như không có nên sinh viên gặp nhiều khó khăn trong học tập, nghiên cứu. Do vậy, những đơn vị này đã bày tỏ nguyện vọng được chia sẻ xác hiến và đa số ý kiến thân nhân người hiến xác tán thành.

NGỌC CHÂU

Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

(PLO)- Công ty Luật Đa Kao (Công ty Đa Kao) đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn luật, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng, cử luật sư tham gia các phiên Tòa sơ thẩm, Phúc thẩm, thi hành án.